Home » » Tổng vệ sinh sau xây dựng

Tổng vệ sinh sau xây dựng

Được đăng bởi Unknown Ngày 9/12/12 | 09:26

Tổng Vệ Sinh công nghiệp sau xây dựng


Các tòa nhà cao tầng
Tổng vệ sinh sau xây dựng SaiGonPearl
92 Nguyễn Hữu Cảnh
Nhà thầu xây dựng hướng đến sự chuyên nghiệp
Để có một sản phẩm xây dựng hoàn hảo bàn giao cho chủ đầu tư với sự hài lòng sau bao tháng ngày nỗ lực đổ mồ hôi công sức, trí tuệ thậm chí cả xương máu cho công trình là mong mỏi và mục tiêu của tất cả các nhà thầu thi công. Xây xong công trình nhưng "làm hàng" để có một sản phẩm tươm tất, sạch sẽ "ghi điểm" trước khi nghiệm thu và bàn giao lại là một công đoạn dù rất phổ biến trên thế giới nhưng lại chưa được quan tâm tại Việt Nam. Tổng Vệ sinh sau xây dựng  là một thời điểm nhạy cảm và quan trọng như những công đoạn khác trong quy trình xây dựng, đấy chính là điểm chốt sau cùng để chủ đầu tư ký nghiệm thu và thanh toán đủ tiền cho nhà thầu thi công.Khi nhà thầu "tham bát bỏ mâm"
Theo cách làm truyền thống của các nhà thầu xây dựng là sau khi thi công xong, chính các công nhân sẽ được sử dụng vào việc dọn dẹp vệ sinh nhằm tiết kiệm chi phí. Nếu gặp chủ đầu tư dễ dãi thì bỏ qua nhưng khi gặp phải những người khó tính thì họ sẽ yêu cầu làm đi làm lại, thậm chí mãi mà vẫn không đạt yêu cầu như mong muốn. Nghề nào cũng cần có bí quyết, công nghệ riêng để xử lý đặc biệt là vệ sinh công nghiệp công trình sau xây dựng cần có phương tiện và hoá chất để thực hiện. Các công nhân xây dựng thường có trình độ chưa cao, họ có thể đảm nhiệm được việc xây trát, lát nền, vôi ve nhưng yêu cầu lực lượng lao động này kiêm nhiệm thêm công đoạn vệ sinh mà không qua đào tạo thì đôi khi lại là lợi bất cập hại. Thời gian càng bị kéo dài thì các Cty xây dựng không thể thanh toán được tiền kéo theo nhiều hệ luỵ từ việc phải trả thêm phí nhân công, lãi suất ngân hàng khoản tiền chưa được lấy về hoặc có thể ảnh hưởng đến tiến độ của công trình khác...
Một số các nhà thầu lớn tự thành lập một đội vệ sinh công nghiệp cho riêng mình, chuyên thực hiện cho các dự án của Cty. Mặc dù giải pháp này tưởng là tiết kiệm chi phí cho DN nhưng mặt khác cũng bộc lộ nhiều khuyết điểm. Giám đốc một Cty xây dựng cho biết, anh đã từng thử nghiệm lập một đội vệ sinh nhưng phát sinh vấn đề về tốn thời gian và chi phí quản lý. Thêm vào đó là chi phí tuyển dụng, khi chưa có công trình thì các lao động này lại ăn không ngồi rồi mà Cty vẫn phải trả lương và đóng các khoản chế độ khác như bảo hiểm. Hơn nữa là vấn đề trang thiết bị bảo hộ và an toàn lao động cũng đòi hỏi sự đầu tư vì các công trình thường cao và nguy hiểm. "Hạn chế lớn nhất là các công nhân được tuyển dụng không thích nghi được với môi trường nên tuyển vào rồi lại nghỉ thường xuyên mà chất lượng vệ sinh lại không tốt bằng các Cty chuyên nghiệp. Sau một thời gian chúng tôi cũng phải giải tán mô hình này", anh cho biết thêm.
Giải pháp "nhẹ đầu" cho nhà thầu xây dựng
Thị trường dịch vụ vệ sinh công nghiệp công trình sau xây dựng đã manh nha phát triển trong vài năm gần đây, nhiều Cty đã thành công gây dựng được thương hiệu tin cậy với nhà thầu. Với tốc độ xây dựng như hiện nay, chắc chắn dịch vụ này sẽ còn nhiều đất sống và tạo nhiều công ăn việc làm ổn định cho xã hội.
Theo ông Vũ Gia Quỳnh - Phó chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, nhà thầu tại các nước tiên tiến không cần phải ôm đủ hết nhân lực và vật lực cho mọi công đoạn mà chỉ cần quản lý tốt, sử dụng các thầu phụ cung cấp dịch vụ là xu hướng phổ biến.
Các Cty vệ sinh chuyên nghiệp sẽ xây dựng một quy trình làm sạch khoa học và hiện đại sau khi khảo sát công trình. Với máy móc thiết bị hiện đại, hoá chất, dụng cụ chuyên dụng và công nhân được đào tạo có kinh nghiệm đáp ứng được chất lượng và thời gian, đây là giải pháp giúp nhà thầu xây dựng nhẹ đầu. Công trình sạch sẽ cũng là tiêu chí khẳng định chất lượng công trình cũng như khẳng định uy tín và thương hiệu của mỗi nhà thầu thi công. Vì vậy các Cty xây dựng không nên xem thường bỏ qua, đó là cách để cả nhà thầu Việt và Cty cung cấp dịch vụ cùng nhau hướng dần đến sự chuyên nghiệp".
- Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, hoá chất, nhân lực.
Quétt và thu gom rác đúng nơi quy định.
- Hút sạch bụi, đất, cát.
- Vệ sinh hệ thống đèn, công tắc, ổ cắm điện, thiết bị PCCC.
- Xử lý các vết bẩn, vết ố, sơn nước, sơn dầu, các vết keo...
- Vệ sinh kính mặt trong và các khung kính (đu dây hoặc giàn giáo).
- Chà sàn bằng máy công nghiệp.
- Hút nước bẩn trên mặt sàn, lau khô sàn, đánh bóng sàn.
- Vệ sinh hệ thống cầu thang, toilets.
- Đánh bóng sàn đá marble, granite.
MC ST
Chia sẻ bài đăng này :

0 nhận xét :

Bài đăng phổ biến

Translate